Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đón tiếp và làm việc đoàn chuyên gia của Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và Trường Đại học Phenikaa (Việt Nam)

Chiều ngày 19/4/2024, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã có buổi tiếp và làm việc với việc đoàn chuyên gia của Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và trường Đại học Phenikaa (Việt Nam).

TS. Khuất Việt Hùng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT chủ trì buổi làm việc đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đến thăm và làm việc tại Viện. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Phương Hiền và các cán bộ của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT.

Đoàn chuyên gia gồm GS. TS Akimasa Fujiwara, Phó Hiệu trưởng Trường sau đại học về Khoa học và Kỹ thuật Tiên tiến, Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS); TS. Lê Anh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa (Việt Nam) và các thành viên khác.

Tại buổi làm việc, Viện Chiến lược và Phát triển đã giới thiệu tổng quan về Viện, các lĩnh nghiên cứu và những thành tựu đạt được đến nay. GS. TS Akimasa Fujiwara cũng giới thiệu đôi nét về Trường đại học Hiroshima và một số lĩnh vực nghiên cứu của trường đang thực hiện.

Sau các bài trình bày, hai bên đã thảo luận và dự kiến sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu chung, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông thông minh và thành phố thông minh, đồng thời mong muốn ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Chiến lược và Phát triển và Đại học Hiroshima. Viện Chiến lược và Phát triển sẽ tiếp tục cử các cán bộ của Viện học tập, nâng cao trình độ tại Đại học Hiroshima.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Khuất Việt Hùng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã trao quà lưu niệm cho GS. TS Akimasa Fujiwara, Đại học Hiroshima và TS. Lê Anh Sơn, Trường Đại học Phenikaa.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: