Viện Chiến lược và Phát triển GTVT Lịch sử và Truyền cảm hứng

Trong thời gian 2-4/6/2023 Công đoàn Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã phối hợp với đoàn TNCS HCM của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT tổ chức chương trình tham quan các khu di tích lịch sử cách mạng tại 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Phạm Hoài Chung phó viện trưởng phụ trách, Nguyễn Thị Phương Hiền phó viện trưởng cùng các cán bộ công nhân viên của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất, khí phách kiên cường, quả cảm chịu đựng hy sinh gian khổ của các chiến sỹ yêu nước và các vị tiền bối cách mạng Việt Nam.

Ngày (2-6-2023), Đồng chí Phạm Hoài Chung cùng đoàn công tác đã thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các bậc tiền bối, những người đã đặt viên gạch nền móng cho ngành GTVT phát triển như ngày nay, tại xã Tân Thanh (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) - địa bàn đặt trụ sở đầu tiên của ngành GTVT.

Đoàn làm lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử ngành GTVT

Cùng ngày đoàn đến thăm khu di tích lịch sử Tân Trào nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945, lưu giữ nhiều hiện vật liên quan đến quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan Trung ương trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ bác Hồ và các vị tiền bối cách mạng tại khu di tích.

Đoàn làm lễ dâng hương và nghe thuyết minh tại Lán Nà Nưa

Đoàn làm lễ dâng hương tại khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng tại khu di tích

Ngày (3-6-2023) Đoàn tiếp tục đi chuyển đến Hà Giang, tại đây đoàn đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang Vị Xuyên, và điểm cao 468 để tưởng nhớ hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979.

Đoàn đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ ở nghĩa trang Vị Xuyên

Đoàn làm lễ tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh tại Điểm cao 468

Ngày (4-6-2023) Đoàn vinh dự được tham gia lễ Chào cờ Tổ quốc cùng các chiến sỹ tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà giang, đồn Biên phòng Lũng Cú. Đoàn đã vinh dự được nhận cờ Tổ quốc Lá cờ số 1145 treo tại cột cờ Quốc Gia Lũng Cú từ ngày 30/4/2023 và ngày 06/05/2023. Đồng thời đoàn công tác đã tặng cho 03 sổ tiết kiệm cho 03 cháu được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận nuôi.

Đoàn tham gia lễ Chào cờ cùng các chiến sỹ tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà giang

Đoàn đã vinh dự được nhận Lá cờ số 1145 treo tại cột cờ Quốc Gia Lũng Cú từ ngày 30/4/2023 và ngày 06/05/2023.

Đoàn đã tặng cho 03 sổ tiết kiệm cho 03 cháu được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận nuôi.

Chuyến công tác đã kết thúc và đọng lại trong mỗi cán bộ và đoàn thanh niên của Viện những ký ức hào hùng của dân tộc Việt Nam. Qua đó nâng cao nhận thức, thấm nhuần hơn nữa lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, thể hiện sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi cán bộ sẽ cố gắng hơn, cùng đồng lòng đoàn kết để phát triển Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với sự thi sinh của các vị tiền bối cách mạng và của nhiều vạn chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước.