Viện Chiến lược và Phát triển GTVT phối hợp với Bộ Giao thông Công chính Campuchia tổ chức Hội thảo và chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT được Bộ Giao thông vận tải giao là cơ quan đầu mối của Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Giao thông Công chính Campuchia thực hiện dự án “Nâng cao năng lực và tăng cường thể chế cho phát triển cơ sở dữ liệu giám sát và đánh giá logistics tại Campuchia và các nước CLV”. Trong khuôn khổ dự án, từ ngày 15-17/5/2023, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã phối hợp với Bộ Giao thông Công chính Campuchia tổ chức Hội thảo “Phát triển cơ sở dữ liệu logistics tại khu vực Mê Kông - các nước CLV” tại Hà Nội và chuyến tham quan, làm việc tại TP. Hải Phòng.

Ngày 15/05/2023, Hội thảo “Phát triển cơ sở dữ liệu logistics tại khu vực Mê Kông - các nước CLV” được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các đại biểu từ Viện Chiến lược và Phát triển GTVT, Bộ Giao thông Công chính Campuchia, Bộ Công chính và Vận tải Lào. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu logistics cũng như những cơ hội và thách thức để xây dựng hệ thống dữ liệu logistics tại các nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Ngoài ra, đại diện Viện Mekong cũng tham dự hội thảo theo hình thức trực tuyến nhằm chia sẻ kinh nghiệm, các cơ hội và thách thức tại khu vực Mekong.

Các đại biểu của Campuchia, Lào và Việt Nam tham dự Hội thảo tại Hà Nội

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT có bài trình bày tại Hội thảo

Ngày 16-17/05/2023, Đoàn công tác đã làm việc với các cơ quan, đơn vị tại TP. Hải Phòng. Đoàn đã làm việc Cảng Container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HITC) về  hiện trạng và kế hoạch phát triển của TC-HITC trong thời gian sắp tới, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển cảng biển tại Việt Nam và Campuchia.

Đoàn công tác làm việc tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng. Đoàn công tác đã được Hiệp hội Logistics Hải Phòng giới thiệu về hoạt động của Hiệp hội và tham quan, tìm hiểu về việc đầu tư, xây dựng và vận hành Trung tâm Logistics Vidifi Duyên Hải. Đoàn công tác cũng đã tham quan hoạt động của Trung tâm Logistics Vidifi Duyên Hải.

Đoàn công tác làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng và Trung tâm Logistics Vidifi Duyên Hải

Trong chuyến làm việc tại TP. Hải Phòng, Đoàn công tác đã làm việc với Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Tại đây, PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng cùng các giảng viên đã đón tiếp, giới thiệu về Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam và thảo luận với Đoàn công tác về khả năng hợp tác, trao đổi nhằm nâng cao năng lực và kinh nghiệm trong đào tạo logistics giữa Trường và Bộ Giao thông Công chính Campuchia.

Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam